Arte: Cảm nhận và đánh giá sau khi xem xong tập 1

Đánh giá của Game4V về anime Arte, câu chuyện về một cô gái đam mê hội họa, lớn lên trong một gia đình quý tộc ở Florence vào đầu thế kỷ 16, nơi định kiến về phụ nữ và nghệ thuật còn nặng nề. 
1/ Tóm tắt:

Bộ anime là câu chuyện về một cô gái tên Arte, lớn lên trong một gia đình quý tộc ở Florence vào đầu thế kỷ 16. Arte rất yêu nghệ thuật. Người cha quá cố của cô đã cho mời gia sư và khuyến khích niềm đam mê của con gái, mặc dù người mẹ không tán thành. Sau khi ông qua đời, bà nghiêm cấm sở thích của con gái mình, vì khi gần 15 tuổi, Arte đã bước sang tuổi kết hôn. Với việc người chồng vừa mất, bà cho rằng gia đình sẽ không còn khả năng tài chính để cung cấp cho những người cầu hôn Arte một của hồi môn đủ ấn tượng.
2/ Concept:
Hội họa thời Phục hưng
Phải nói rằng bản thân người viết đã không thấy tập phim đầu tiên này ổn. Mọi thứ được thực hiện không thuyết phục, thay vì Florence trong thời Phục hưng, chúng ta như đang xem các nhân vật anime thế kỷ 21 bị mắc kẹt trong bối cảnh Phục hưng. Trong khi phong cách art của anime khá đẹp thì bằng cách nào đó, bộ phim không thể hiện theo cách bạn muốn một chương trình về thế kỉ 16.
Hãy cùng làm rõ một vài điều. Phụ nữ trở thành nghệ sĩ chuyên nghiệp ở Florence vào thế kỷ 16 có khó không? Chắc chắn rồi! Nhưng vẫn còn số ít người có khả năng, kỹ năng và quyết tâm làm khác đi định kiến xã hội? Arte là một hình mẫu. Vì vậy, theo nghĩa đó, concept của anime Arte là hoàn toàn hợp lý.
3/ Nhân vật chính:
Arte
Arte
Thực tế là mọi nghệ nhân trong khu phố đều từ chối nhìn vào các bức vẽ của Arte, vì đơn giản, phụ nữ ở thời này không có tiếng nói. Chỉ sau khi cô cắt tóc và đe dọa cắt luôn bộ ngực của mình giữa đường phố để ngừng bị đối xử như một cô gái (có lẽ cô đủ thông minh để không làm thật). May thay, Leo ngăn cô ấy lại và Arte ít nhiều có cơ hội thực hiện ước mơ của mình khi ông nhận cô làm đệ tử.
Nhân vật như Arte và những gì cô ấy đang cố gắng làm lại thực sự thú vị (có một sự tương đồng khá lớn với Shirayuki của Snow White with the Red Hair). Nhưng ngay cả như vậy, buổi ra mắt đã không để lại ấn tượng quá lớn.
Leo
Leo
Nhân vật Leo ổn nhưng anh mới chỉ xuất hiện như một kiểu mẫu sensei quen thuộc hơn là một nhân vật xác thực với bối cảnh Phục hưng. Chúng ta cũng biết lí do ông nhận Arte làm đệ tử vì ông nhìn thấy bản thân trước kia của mình trong cô. Và đó là tất cả những gì về người đàn ông này!
4/ Âm nhạc:

Opening “Clover” – Maaya Sakamoto

Ending “Sunny Design” – Kiyono Yasuno
Âm nhạc là tùy ở cảm nhận mỗi người nhưng nhìn chung cả OP và ED đều vui tươi, sôi động. Đặc biệt, OP theo người viết thấy khá hay.
5/ Tổng kết:
Tất nhiên, Arte mới chỉ có một tập và đánh giá trên chỉ là chủ quan. Bối cảnh thành phố Florence thời Phục hưng và đề tài về hội họa cơ bản đã đủ cuốn hút để níu chân người viết xem tập 2 vào cuối tuần này!
>>> Xem thêm: Shironeko Project: Zero Chronicle, đánh giá sau khi xem xong tập 1
>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Arte tại đây.

.fb_iframe_widget_fluid_desktop iframe {
width: 100% !important;
}

Source: http://game4v.com/feed

Được đăng trong: Game

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *