Sony phát triển AI để hút máu game thủ?

Mới đây Sony vừa công bố bản phát thảo về một công nghệ AI có thể trợ giúp các game thủ gặp khó khăn bằng cách….hướng họ mua các vật phẩm trong game bằng tiền thật (microtransactions).

Theo như những bản phát thảo đầu tiên của Sony thì công nghệ AI này sẽ thu thập dữ liệu của nhiều người chơi khác nhau, sau đó phân tích để xem các game thủ khác đang gặp khó khăn ở đâu và đưa ra những gợi ý để họ có thể vượt qua những phân cảnh khó trong game. Thoạt nghe thì đây có vẻ là một trợ lý ảo chuyên về game người sẽ đóng vai trò như một người thầy hướng dẫn bạn mọi lúc mọi nơi.

Nhưng người “thầy” này có vẻ như không giúp bạn một cách miễn phí, vì trong bản phát thảo được Sony gửi để đăng ký bản quyền với WIPO có đề cập tới việc hệ thống AI có thể gợi ý game thủ sử dụng những nguồn tài nguyên trong game để hoàn thành những nhiệm vụ đề ra. “tài nguyên trong game” ở đây không chỉ đơn thuần là vật phẩm, các lời gợi ý của game thủ khác hay những dữ liệu về boss mà còn bao gồm cả DLC, add-on cùng những nội dung đòi hỏi game thủ phải trả tiền để sử dụng. Việc này phần nào khiến nhiều game thủ cảm thấy lo lắng, đặc biệt là những người có dự tính mua những cỗ máy chơi game của Sony cho con cháu của họ, vì ai trong chúng ta cũng biết nếu để bé một mình với một cỗ máy mà lâu lâu lại hiện lên những lời dụ dỗ nạp tiền thì sẽ tốn kém như thế nào.
Tuy nhiên, việc Sony nộp một bản phát thảo để đăng ký bản quyền không có nghĩa là mọi tính năng trong bản phát thảo đó sẽ được ra mắt, có thể trong tương lai công nghệ AI này sẽ chỉ đóng vai trò hỗ trợ người chơi trong các công cuộc giải đố hoặc gợi ý các mẹo hữu ích mà thôi.
 
 
 
 
 
 

.fb_iframe_widget_fluid_desktop iframe {
width: 100% !important;
}

Source: http://game4v.com/feed

Được đăng trong: Game

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *