Need for Speed được trao về lại cho Criterion

EA vừa chính thức xác nhận rằng họ sẽ trao quyền phát triển dòng game Need For Speed về lại cho Criterion với hy vọng dòng game sẽ quay trở lại với ánh hào quang năm nào.

Việc chuyển quyền phát triển này sẽ kéo theo đó là rất nhiều nhân sự sẽ được chuyển đi các khâu khác, trong đó sẽ có 30 vị trí có khả năng bị sa thải. Đối với studio Ghost Game họ sẽ được quay trở lại với cội nguồn chính của mình đó là EA Gothenburg (vốn ban đầu là tên này nhưng EA đổi tên qua lại) sau này họ sẽ có có nhiệm vụ chính là hỗ trợ phát triển các game AAA khác của EA.

“Mặc dù chúng tôi đã nỗ lực hết sức để biến nhóm phát triển ở Gothenburg thành một studio có khả năng phát triển game độc lập, nhưng có vẻ như ở đó vẫn thiếu đi những nhân tố có thể duy trì một studio có khả năng phát triển game AAA. Chúng tôi mong rằng Criterion có thể giúp họ thu thập thêm kinh nghiệm về đội ngũ lãnh đạo để họ có khả năng phát triển những game Need for speed hay hơn.” – phía EA nói về việc chuyển nhượng nhân sự.

Có một điều không thể phủ nhận rằng đội ngũ nhân sự của Ghost có khả năng phát triển game rất tốt bằng chứng là tựa game Need for Speed Heat có số người chơi nhiều nhất trong lịch sử dòng game này. Nhưng việc thiếu đi những định hướng tốt khiến cho game sau đó dần mất đi sức hút trong mắt game thủ dẫn đến doanh thu cũng giảm theo. Nếu đội ngũ phát triển này có thể học thêm ở đàn anh tại Criterion tin rằng sau này họ sẽ có khả năng hâm nóng cho đứa con tinh thần của mình trong thời gian dài hơn

.fb_iframe_widget_fluid_desktop iframe {
width: 100% !important;
}

Source: http://game4v.com/feed

Được đăng trong: Game

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *