Riot phải bồi thường nữ nhân viên trên 10.000.000 USD vì phân biệt đối xử

Sau hơn một năm vụ việc được đưa ra tòa, cuối cùng Riot Games đã phải chấp nhận bồi thường cho cựu nhân viên của mình số tiền trên 10 triệu USD vì có hành vi phân biệt đối xử về giới tính.
Theo tờ Los Angeles Times, vụ việc bắt đầu khi hai cựu nhân viên của Riot khởi kiện công ty vào tháng 11/2018 với lý do “từ chối trả lương bình đẳng” và “ngăn chặn cơ hội thăng tiến” chỉ vì họ là phụ nữ. Những vụ án kiểu này là một điều không hề mới ở nước Mỹ, khi nhiều tập đoàn lớn cũng đã từng bị các nữ nhân viên tố cáo tương tự.
Hồ sơ vụ kiện
Ngoài ra, các cựu nhân viên còn tiết lộ môi trường làm việc của Riot rất không lành mạnh, khi bị ảnh hưởng nặng nề của tư tưởng “ưu tiên đàn ông” trong mọi vấn đề, trong khi các hành động mang tính quấy rối như sử dụng lời lẽ, hành động không phù hợp đối với phụ nữ, thậm chí xếp hạng độ hot của họ diễn ra thường xuyên.
Vào tháng 8 năm nay, Riot tiết lộ rằng hai bên đã đạt được một vài thỏa thuận, tuy nhiên họ không cho biết chính xác số tiền bồi thường. Theo các tài liệu của tòa, tổng số nạn nhân chịu thiệt hại có thể lên đến 1000 người, bao gồm cả các nhân viên toàn thời gian và bán thời gian.
Riot muốn giải quyết êm đẹp rắc rối này
Riot cũng khẳng định họ “ở thế mạnh trong tranh chấp này”, nhưng muốn giải quyết ổn thỏa vấn đề để tránh rắc rối không đáng có. Số tiền 10 triệu USD là thỏa thuận của hai bên, tuy nhiên vẫn cần phán quyết chính thức của tòa để nó có hiệu lực pháp lý.

.fb_iframe_widget_fluid_desktop iframe {
width: 100% !important;
}

Source: http://game4v.com/feed

Được đăng trong: Game

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *